LÝ DO MUA BÁN TIỀN ĐIỆN TỬ ? CÓ BAO NHIÊU CÁCH ĐỂ BÁN TIỀN ẢO, TIỀN MÃ HÓA ?

LÝ DO MUA BÁN TIỀN ĐIỆN TỬ ? CÓ BAO NHIÊU CÁCH ĐỂ BÁN TIỀN ẢO, TIỀN MÃ HÓA ?

LÝ DO MUA BÁN TIỀN ĐIỆN TỬ ? CÓ BAO NHIÊU CÁCH ĐỂ BÁN TIỀN ẢO, TIỀN MÃ HÓA ?

Hầu hết mọi người đầu tư vào tiền ảo đều biết khi nói đến mua bán tiền điện tử là chúng ta đang đề cập tới điều gì. Nói ngắn gọn, đó là việc chuyển tài sản tiền mã hóa của bạn trở thành tiện tệ FIAT như là tiền USD, Euro, Yên, VNĐ…

Crypto được cho là tương lai của tiền tệ vậy tại sao chúng ta lại đi bán chúng ? Có nhiều lý do để chúng ta làm như vậy

Đầu tư và crypto rất rủi ro nhưng lợi nhuận đi kèm cũng rất lơn vì vậy nhiều người tham gia vào thị trường crypto như là phong trào. Tương tự như việc mua cổ phiếu, ở một thời điểm nào đó bạn cần chốt lời và sử dụng phần lợi nhuận này vào các nhu cầu cá nhân. Ngoài ra, nếu như bạn đang gặp khó khăn về tài chính và cần thanh toán các hóa đơn, các chi phí cho đời sống sinh hoạt hằng ngày, bạn có thể buộc phải bán tiền mã hóa dù bạn không thích làm vậy.

Mua bán tiền điện tử 01

Mua bán tiền điện tử là gì ?

Bước đầu tiên tham gia vào thị trường tiền mã hóa, việc bạn cần làm là phải dùng tiền USD, Euro, VNĐ hoặc các loại tiền tệ khác để mua Bitcoin (hoặc là những đồng tiền mã hóa khác mà bạn thích). Thật tế hiện nay là việc dùng tiền để mua crypto là cách phổ biến nhất đề đầu tư vào thị trường tiền ảo.

Vậy nơi nào có lối vào thì chắc chắc phải có lối ra, phải không?

Rất đơn giản và dễ hiểu: khi mua mã hóa, bạn phải chuyển tiền thật của bạn thành tiền ảo, và khi bán tiền ảo thì bạn làm việc ngược lại.

Bạn sẽ nhận được USD, Euro, Yên, VNĐ … khi bán tài sản kỹ thuật số của của mình. Việc bạn đang làm được dân tài chính gọi là Cashing out (rút tiền mặt), chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết làm sao để bán điền điện tử, nhưng trước tiên:

Tại sao bạn lại muốn bán ?

Tại sao bạn không giữ lại tài sản crypto của mình mà lại đi bán chúng ? Nhiều người tin rằng tiền mã hóa là tương lai của tiền tệ, và họ không muốn bán tài sản kỹ thuật số ? Sao bạn lại dám …

Có thể nó là tương lai tiền tệ, và có nhiều lý do mà bạn cần phải chuyển tiền ảo của mình trở lại tiền mặt. Hãy xem bạn trong trường hợp nào bên dưới:

CHỐT LỜI

Nhờ sự tăng giá chóng mặt và sự tăng trưởng quá lớn mà các nhà đầu tư đã chứng kiến trong thập kỷ vừa qua, tiền ảo được coi là một khoản đầu tư lời “khủng khiếp”. Giống như nhiều hình thức đầu tư truyền thống như cổ phiếu, ở một số thời điểm bạn cần biết được lợi nhuận từ các khoản đầu tư của mình.

Mua bán tiền điện tử 02

Dữ liệu lấy từ @ycharts – Twitter

Thị trường đang sập – Bán phá giá !

Bạn dự đoán giá sẽ giảm mạnh ? Việc bán tài sản kỹ thuật số và chuyển chúng về tiền tệ (USD, Euro, Yên, VNĐ…) là một cách mà bạn có thể THỬ và ngăn danh mục tiền mã hóa của bạn bị mất gía trị. Việc bán tài sản crypto không phải là lựa chọn duy nhất trong trường hợp này, hoặc bạn có thể cân nhăc việc hoán đổi các đồng tiền mã hóa của mình sang các đồng tiền stablecoin.

Mua bán tiền điện tử 03

Giá ETH sập hơn 64% (từ 251.47$ xuống còn 88.52$) trong vòng 6 ngày (7/3/2020 đến 13/3/2020
(Số liệu theo TradingView)

Thanh toán hóa đơn, chi phí sinh hoạt

Mặc dù tương lai của crypto đang có vẻ tươi sáng, với việc ngày càng nhiều người áp dụng, các tổ chức tài chính quan tâm nhưng nó vẫn không thể được sử dụng cho mọi thứ. Trả tiền thuê nhà, thuế và nhiều thứ khác vẫn chưa thể thực hiện được với tiền mã hóa. Nếu như bạn đang trong hoàn cảnh khó khăn về tài chính và cần thanh toán các hóa đơn, các chi phí cho đời sống sinh hoạt hằng ngày, bạn buộc phải bán tài sản crypto dù bạn không muốn làm việc này. Việc giao dịch tiền ảo của bạn trong trường hợp này là bắt buộc.

“HÃY BÁN TIỀN ĐIỆN TỬ KHI CÓ THỂ.
ĐỪNG BÁN TIỀN ĐIỆN TỬ KHI BẠN BUỘC PHẢI BÁN !”

Tai Zen – CEO & Senior Technical Analyst at Cryptocurrency Market
 

Làm sao giao dịch crypto đơn giản và nhanh nhất !

Rồi chúng ta đã biết được bán tiền điện tử là gì và lý do tại sao bạn lại muốn bán. Bây giờ đi vào phần quan trọng nhất: Làm thế nào để giao dịch crypto ?

Có nhiều cách để bạn chọn, có cách được nhiều người dùng và cũng có cách ít người dùng.

Sàn giao dịch

Có lẻ đây là phương pháp phổ biến nhất. Các sàn giao dịch crypto nói chung khá dễ sử dụng khi bạn cần giao dịch. Khi bạn đã tạo tài khoản với thông tin cá nhân của mình (tên, địa chỉ, bản sao ID), bạn có thể gửi tiền điện tử bạn muốn giao dịch vào nền tảng của họ. Khi tiền mã hóa của bạn được chuyển lên sàn giao dịch, bạn có thể tiếp tục bán chúng để đổi lấy cho các loại tiền tệ fiat như USD, EURO hoặc VNĐ (tùy theo sàn hỗ trợ loại tiền tệ nào).

Khi sử dụng các sàn giao dịch, tốt nhất bạn nên gửi số tiền chính xác mà bạn muốn giao dịch đến đó. Tiền crypto được gửi đến một sàn giao dịch nằm trong tầm kiểm soát của chủ sàn và họ có thể giới hạn những gì bạn có thể làm với nó.

Ví dụ: nếu bạn gửi 10 Bitcoin vào nền tảng và chỉ giao dịch 1 BTC, bạn không thể rút 9 BTC còn lại khỏi sàn giao dịch ngay lập tức, hoặc có thể có giới hạn rút tiền thấp hơn 9 BTC vì phí quản lý.

Mua bán tiền điện tử 04

Giao dịch trực tiếp

Đây là giao dịch giữa hai cá nhận, ví dụ Phát muốn bán Bitcoin cho Tài để lấy USD. Nền tảng giao dịch trực tiếp sẽ đóng vai trò trung gian trong giao dịch này. Sau khi thống nhất về giá cả và số lượng Bitcoin, Phát sẽ gửi Bitcoin lên nền tảng giao dịch trực tiếp và Tài cũng làm tương tự cho tiền USD. Sau đó, nền tảng giao dịch trực tiếp sẽ đảm bảo rằng mỗi người sau đó nhận được Bitcoin và Đô la tương ứng.

Trên lý thuyết, những nền tảng này có vẻ như là một thỏa thuận khá ngọt ngào. Tuy nhiên, trong thực tế, chúng có thể khá tốn thời gian. Bạn không chỉ đợi cho đến khi tìm được người mua, mà còn phải chờ thời gian để nền tảng xác nhận và xử lý giao dịch. Mỗi nền tảng khách nhau thì khoảng thời gian giao dịch sẽ khác nhau.

Ví dụ: Hướng dẫn Mua Tiền mã hoá trên Binance P2P là một hình thức giao dịch trực tiếp.

Mua bán tiền điện tử 05

Cây ATM Crypto.

Tương tự như máy ATM của các ngân hàng truyền thống, bạn có thể sử dụng máy ATM crypto để rút tiền mặt trực tiếp. Chỉ có sự khác biệt là bạn đang rút tiền này từ tiền mã hóa của bạn, thay vì tài khoản ngân hàng của bạn.

Như bạn có thể tưởng tượng, đó là một cách hay, dễ dàng và nhanh chóng để chuyển đổi tài sản kỹ thuật số của bạn thành tiền định danh. Tuy nhiên, thật không may, không có nhiều máy ATM crypto nên có thể bạn sẽ bị hạn chế trong giao dịch, cũng như các loại tiền crypto mà bạn có thể rút.

Mua bán tiền điện tử 06

Máy BTM (ATM bán Bitcoin) đặt tại nhà hàng Pizza Ý tại đường Lý Tự Trọng, Quận 1, TP.HCM

 

Giao dịch crypto thông qua Ledger

Bằng Ledger, bạn có thể giao dịch Bitcoin thông qua dịch vụ của Coinify.

Điều này có nghĩa là bạn có thể bảo mật và kiểm soát tài sản crypto của mình nhờ vào ví lạnh Ledger, đồng thời có thể bán Bitcoin của mình bất cứ lúc nào bạn muốn thông qua Ledger Live.

Việc bán Bitcoin thông qua Ledger được hỗ trợ bởi Coinify, hoạt động khá giống với tính năng SWAP trên Ledger. Bạn sẽ gửi số tiền mã hóa của mình một cách an toàn thông qua ví lạnh Ledger cho Coinify, sau đó họ sẽ gửi số tiền mà đã thỏa thuận với bạn (đô la Mỹ, Euro, v.v.) vào tài khoản ngân hàng mà bạn đã chỉ định. Trước khi làm như vậy, bạn sẽ chọn số lượng bạn muốn giao dịch, sau đó Coinify sẽ cho biết bạn sẽ nhận được gì khi quyết định bán. Tất nhiên, không có tiền mã hóa nào có thể được giao dịch mà không có sự thao tác của bạn trên ví lạnh Ledger.

Mua bán tiền điện tử 07

Nó không chỉ dễ tiếp cận mà còn dễ sử dụng chỉ với một vài lần nhấn nút. Quan trọng nhất: bạn sẽ không bao giờ phải phụ thuộc vào ai hay nền tảng giao dịch nào, hoặc mất quyền quản lý tiền crypto của mình trước khi quyết định bán crypto. Tài sản crypto của bạn vẫn nằm trong tay bạn cho đến thời điểm bạn quyết định bán chúng.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Nội dung bạn đang đọc chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin. Không có nội dung nào trong bài viết này cấu thành lời chào mời hoặc khuyến nghị mua hoặc giao dịch tài sản crypto. Trước khi sử dụng các dịch vụ, vui lòng tự tìm hiểu để đưa ra quyết định sáng suốt. Tài sản crypto rất dễ bay hơi. Đánh giá cẩn thận các mục tiêu của bạn và rủi ro tài chính mà bạn sẵn sàng chấp nhận. Xin lưu ý rằng Ledger không cung cấp lời khuyên về tài chính, thuế hoặc pháp lý. Các quyết định thực hiện các hoạt động liên quan đến tài sản crypto nên được tự bạn thực hiện hoặc dựa trên ý kiến ​​của các chuyên gia đáng tin cậy và có trình độ.

Theo LEDGER.COM

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận